Ngày Đăng : 10-06-2014  -  Xem Tin : 4257

DÂY THÂN ÁI

Anh chị em Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GDPTVN thân mến!
Sau mỗi lần sinh hoạt, trước khi ra về chúng ta nắm tay nhau xây một vòng tròn, tượng trưng cho ánh viên dung. Tay ta nắm bàn tay thân ái vô cùng. Ta hát vang bài DÂY THÂN ÁI với câu cuối: “Gang thép ta chia tay đừng buồn”
Anh chị em hãy nhìn lại bàn tay mình bằng con mắt quán chiếu Anh Chị Em sẽ thấy năm ngón tay trên mỗi bàn tay, tuy dài ngắn cao thấp khác nhau, nhưng phối trí khá hài hoà xinh đẹp và nhất là sự diệu dụng của nó. Từ cử chỉ vuốt ve mơn trớn yêu thương, nâng đỡ dắt dìu nhau, vượt qua bao khổ đau cũng như chia sẽ những mất mát muộn phiền trong cuộc sống. Ngoài ra nó còn bảo vệ và tấn công kẻ khác.
Chúng ta là Phật tử, phải nhìn sâu thấy rộng rõ thấu: Bàn tay năm ngón có được là nhờ cánh tay. Cánh tay có được là nhờ thân thể. Thân thể sống được là nhờ con tim nuôi dưỡng và bộ óc chỉ huy điều động những thao tác thích nghi cho cuộc sống.
Nhưng con tim khối óc từ đâu mà có? Hẳn là do cha mẹ ta sinh ra. Nhưng cha mẹ ta từ đâu mà có, nếu không phải do ông bà nội ngoại sinh ra. Ông bà nội ngoại cũng do nơi tổ tiên tộc họ chúng ta sinh ra.
Từ đó ta nghiệm biết,t rong đôi bàn tay nầy có sự hiện hữu của cha mẹ ông bà, tổ tiên dòng họ của chúng ta.
Trong ước vọng truyền thừa và duy trì nòi giống, từ kẻ trí đến người ngu, từ kẻ giàu đến người nghèo, từ vua quan đến thứ dân đều muốn kẻ thừa kế ta ăn nên làm ra, thành tựu công danh sự nghiệp và sống an lành thuần thiện và hạnh phúc.
Từ đó ta nắm chặt tay nhau, "hãy trao cho nhau tin yêu tình loài người, gần nhau trao cho nhau yêu thương đừng gian dối” và hãy xa lìa những tư tưởng hành động xấu ác lọc lừa, xúc phạm não loạn nhau mới xứng đáng là trai lành nữ tín là kẻ trượng phu trong giáo pháp của Như Lai.
Kết vòng dây thân ái là nhả ngọc là ươm tơ dệt tình LAM bền chặc cùng nhìn về một hướng, luôn là điểm tựa cho nhau để dấn thân nhập cuộc với sứ mạng phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật là “ Góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật Giáo". Nhân cách sẽ nở hoa. Phẩm hạnh sẽ kết trái dù bất cứ lúc nào và ở đâu.
Có thế “ TUY CÁCH XA NHƯNG TIM KHÔNG XA”
“GANG THÉP TA CHIA TAY ĐỪNG BUỒN./.”
_THỊ NGUYÊN_

  Ngày Đăng : 10-06-2014  -  Xem Tin : 4257
Gửi bình luận :
Tên :     

Email :   

Nội dung :

Video

Đăng ký nhận tin
Anh chị em không có thời gian để ghé thăm thường xuyên. Hãy đăng ký để được nhận thông báo có bài viết mới qua email.Liên Kết WebSite
Thống Kê
Tổng Truy Cập : 81927
Truy Cập Trong Ngày : 8