• BHD TƯ GĐPT Việt Nam tổ chức thọ cấp Tấn năm 2014
    Ngày 6.04.2014(07.3. Giáp Ngọ), vào lúc 5h30, tại Tu Viện Quảng Hương Già Lam Thường vụ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam tổ chức lễ thọ cấp Tấn GĐPT Việt Nam cho 8 Huynh Trưởng cấp Tín. Thông thường, lễ thọ cấp thường gọi lễ tấn phong hay lễ phong cấp, thực chất trong tinh thần Quy chế GĐPT Việt Nam, việc thọ cấp là tự nhận lãnh thêm trách nhiệm đối với tổ chức, trước đây khi còn sinh tiền cố Huynh trưởng cấp Dũng Như Tâm Nguyễn Khắc Từ trước khi nhận lãnh trách nhiệm Anh Như Tâm vẫn nhắc nhở “.. anh chị nào cảm nhận lãnh trách nhiệm thì ở lại phát nguyện thọ cấp, anh chị không nhận lãnh trách nhiệm thì có thể đứng dậy đi ra…”.
  • GĐPT Gia Định: Đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản
    Trong không khí trang nghiêm đón mừng mùa Phật đản Phật lịch 2558 lại trở về trên mọi nẽo đường, toàn thể áo lam GĐPT Gia Định đồng lòng hướng tâm nguyện tri ân và báo ân lên chư Phật, Thầy tổ, chư vị tiền bối hữu công, chư vị anh linh thánh tử đạo. Mùa hoa đạo năm nay đồng thời cũng là dịp kỷ niệm 50 năm GĐPT Gia Định. Thực hiện tinh thần của BHD về việc tổ chức các Phật sự trong mùa Đản sanh. Vào lúc 19h00 ngày 14 tháng 4 năm Giáp Ngọ (12/5/2014), GĐPT Gia Định long trọng tổ chức đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản, PL 2558 tại tu viện Quảng Hương Già Lam.
  • Trại Họp bạn HTr Ngành Đồng GĐPT Liên Miền
    Ngành Đồng GĐPTVN tại quốc nội, sau những Hội Thi tạo sân chơi cho các em Oanh Vũ, sau Trại Họp Bạn Đàn Kiểu Mẫu Tuyết Sơn, Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN (quốc nội) đã tổ chức các Trại Bồi Dưỡng Chuyên Năng cho Huynh Trưởng cầm đoàn trong những năm trước. Với Huynh Trưởng, để đạt được mục đích đào luyện thanh thiếu đồng niên thành Phật Tử chân chánh, góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật Giáo, cá nhân mỗi anh chị không chỉ tham gia các bậc tu học trường kỳ, các trại huấn luyện mà còn phải phải biết tự huấn – tự luyện để trưởng thành, tự trau dồi để thăng tiến: Kính tín Tam Bảo, trung kiên với tổ chức, tin vào chính tự thân để luôn tinh tấn tu học, hành trì theo pháp môn đã chọn. Ngoài những kinh nghiệm được học tập từ các anh chị có bề dày huấn luyện, việc học hỏi kinh nghiệm thực tế từ những Huynh Trưởng hiện đang trực tiếp cầm đoàn cũng rất quan trọng.
Video

Đăng ký nhận tin
Anh chị em không có thời gian để ghé thăm thường xuyên. Hãy đăng ký để được nhận thông báo có bài viết mới qua email.Liên Kết WebSite
Thống Kê
Tổng Truy Cập : 101844
Truy Cập Trong Ngày : 2